รุ่นลิมิเต็ดใหม่นี้ยังคงไว้ซึ่งแนวคิดเครื่องยนต์วางหน้าของ Berlinetta และคุณสมบัติของ 812 Superfast ไว้ด้วย DNA ของสนามแข่งของ Red Horse จากการต่อสู้หลายปี คุณลักษณะของรถสปอร์ตที่บริสุทธิ์ที่สุด และคลาสที่ล้ำหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม ทางเลือกของนักสะสมเฟอร์รารี มันไม่ได้เป็นเพียงงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังเป็นความสุขในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

เครื่องยนต์เป็นแบบไอดีธรรมชาติ 6.5 ลิตร 65 องศา V12 ปรับใหม่ให้แรงม้าสูงสุด 819 แรงม้า (830 CV)! เครื่องยนต์ทำความเร็วสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 9,500 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นสถิติใหม่สำหรับเครื่องยนต์เฟอร์รารีทุกรุ่น และสิ่งนี้ก็สำเร็จได้ด้วยการออกแบบและเทคโนโลยีล้ำสมัยจำนวนมาก รวมถึงระบบจับเวลาและระบบไอเสียใหม่ ซึ่งส่งผลให้มีสมรรถนะที่ไม่มีใครเทียบได้ ราคา Ferrari 812 Superfast THB 31,500,000

นอกจากการอัพเกรดเครื่องยนต์แล้ว รถยนต์รุ่นใหม่ยังมีระบบควบคุมสมรรถนะไดนามิกที่ยอดเยี่ยม ซึ่งช่วยให้รถสามารถรักษาสมรรถนะที่เป็นเลิศในขณะที่ยังคงความเพลิดเพลินในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม Side Slip Control เวอร์ชัน 7.0 เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับสมรรถนะการเข้าโค้งของรถ! รถยนต์ใหม่นี้ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์จำนวนมาก ดังนั้นน้ำหนักโดยรวมของรถจึงลดลงเมื่อเทียบกับ 812 Superfast

เพื่อปรับปรุงอัตราเร่ง รถยนต์ใหม่ได้รับการออกแบบร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านแอโรไดนามิกและ Ferrari Styling Center เพื่อสร้างการออกแบบที่ดึงดูดสายตาและมีความโดดเด่นตามหลักอากาศพลศาสตร์ รถได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้มีดาวน์ฟอร์ซมากกว่าเฟอร์รารีรุ่นก่อนๆ และเพื่อรักษาระดับการทรงตัวที่ความเร็วสูง ถึงแม้ว่าการออกแบบภายนอกของรถรุ่นใหม่จะมีพื้นฐานมาจากรุ่น 812 Superfast ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นมาก ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว